Can thiệp bán trú

Đây là chương trình can thiệp sớm dành cho trẻ từ 18 tháng – 10 tuổi. Là hình thức can thiệp phù hợp với trẻ có mức phát triển cần nhiều thời gian để hỗ trợ một cách liên tục. Trước khi nhận trẻ, ThS Bùi Thị Huệ sẽ trực tiếp đánh giá và chẩn đoán ban đầu xác định và tư vấn cho phụ huynh của trẻ.

Việc chẩn đoán tiến hành trong hai bước:

  • Bước 1 – Chẩn đoán Sàng lọc: Phụ huynh sẽ hẹn lịch Test đánh giá đầu vào với cô Huệ, sau đó sẽ được xếp lịch phù hợp để chẩn đoán và sàng lọc – tìm ra tình trạng chủ yếu ở trẻ, phân biệt rõ ràng với các tình trạng khác: Trẻ có phải là Tự kỷ? hay Có tình trạng Tăng động giảm chú ý, hoặc Chậm phát triển trí tuệ hay một rối loạn nào khác?
  • Bước 2: Sau ít nhất 1 – 2 tuần được các GV theo dõi và chuyên viên đánh giá về mức độ nặng – nhẹ để từ đó sẽ cùng soạn ra kế hoạch can thiệp cá nhân và mục tiêu cụ thể .

Can thiệp bán trú tại trung tâm Alpha được chia thành 2 nhóm:

🌟Nhóm Alpha kid: trẻ độ tuổi từ 18 tháng – 5 tuổi

🌟 Nhóm Alpha Teen: Trẻ có độ tuổi từ 6 – 10 tuổi

Mỗi nhóm sẽ có 1 giáo viên chủ nhiệm chính và 6 thầy cô hỗ trợ để lên những kế hoạch tuần, hoạt động dành cho bé. Vào mỗi thứ 7 hàng tuần, các thầy cô sẽ họp nhóm để chia sẻ về từng trẻ, tìm kiếm những hoạt động mới để thúc đẩy trẻ giao tiếp và tương tác với người khác, đưa ra những vấn đề ở trẻ để cả nhóm cùng tìm ra giải pháp kịp thời. Ngoài ra, các thầy cô hỗ trợ trong việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ tương tác với nhóm khác trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trung tâm.

Lợi ích:

🍀Can thiệp theo hình thức tập trung các nhóm trẻ khác nhau vào một không gian tương tác để các trẻ tập làm quen với mô hình sinh hoạt xã hội thu nhỏ, giúp cho các trẻ có thể tương tác, học hỏi lẫn nhau. Biết chờ đợi, tuân thủ luật chơi để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày.

🍀Trẻ được đăng ký học theo giờ, sau khi học xong, trẻ sẽ được dẫn lên phòng nhóm nhỏ để tương tác cùng các bạn.

🍀Từ 10h – 12h, trẻ sẽ được vệ sinh cá nhân, thay quần áo, ăn cơm và chuẩn bị ngủ trưa. Các thầy cô sẽ hỗ trợ những trẻ nhỏ chưa có kỹ năng, những trẻ lớn sẽ tự lập.

Thông tin liên hệ

☎️_HOTLINE: 0978. 578 .595_

💥💥💥 Ths- Tâm lý học đường, Chuyên gia lượng giá khó khăn học tập Cô ThS Bùi Thị Huệ

📧Email: trilieualpha@gmail.com

📧 Email: buihue2509@gmail.com

🏨 CƠ SỞ 1: Số 41 đường D3, Khu Dân cư Nam Long, P. Phước Long B- TP Thủ Đức.

🏨 CƠ SỞ 2: Số 379 đường Man Thiện, P. Tăng Nhơn Phú A- TP Thủ Đức

Contact Us

error: