Tư vấn, đánh giá và thực hiện test tại Alpha

Giai đoạn 1

Trung tâm sẽ tiến hành lượng giá mức rối loạn, mức độ nhận thưc và khả năng hiện tại của trẻ bằng các bài test, qua đó xác định những chuẩn đoán ban đầu dành cho trẻ. Tiếp theo, trẻ sẽ được gửi tới các bác sỹ,bệnh viện uy tín để chuẩn đóan chính xác về tình trạng hiện tại và cùng trao đổi để tiến hành xây dựng mô hình can thiệp phù hộ với trẻ.
Bước đầu mới tới trẻ sẽ được quan sát, theo dõi và xác định tình trạng phát triển dựa trên các test như Vineland II, Cars, M-chat, Denver II. Song song cùng đó, trung tâm cũng tiến hành chương trình can thiệp giáo dục đặc biệt tại lớp học để quan sát những vấn đề đã ghi nhận lại từ phụ huynh. Và trung tâm cũng liên kết chặt chẽ, hướng dẫn phụ huynh trong tiến trình hỗ trợ can thiệp, chăm sóc cho trẻ tại nhà.
ThS Bùi Thị Huệ là người lượng giá chính trong quá trình quan sát, theo dõi và đánh giá vấn đề của trẻ. Sau đó, cô sẽ trao đổi trực tiếp với giáo viên và cùng lên kế hoạch can thiệp trẻ theo từng tháng, đảm bảo trẻ được can thiệp đúng nguyên tắc.

Giai đoạn 2

Khi trẻ được đánh giá xong vấn đề, ba mẹ có thể đăng ký học tại trung tâm Alpha và được cô tư vấn lịch học cụ thể và phù hợp cho từng bé. Lịch học và giáo viên sẽ được cố định, điều này giúp trẻ được tiến hành quá trình trị liệu một cách liên tục và thiết lập mối quan hệ tin tưởng với thầy cô. Hoạt động giảng dạy và trị liệu tại Alpha cũng được đa dạng bằng nhiều hình thức như các tiết học cá nhân theo hình thức 1 giáo viên – 1 trẻ trong khoảng 45 phút, 60 phút hoặc 120 phút tùy theo nhu cầu can thiệp của phụ huynh , xen kẽ các hoạt động nhóm khoảng từ 5 – 10 trẻ, hoạt động trải nghiệm tại sân chơi ngoài trời,… từ đó giúp cho trẻ có được những tiết học thú vị hơn, tích cực hơn và tương tác với các bạn học khác.
Trung tâm sử dụng kết hợp các phương pháp, các tác động tâm lý khác nhau như:

🍀Phương Pháp ABA
🍀Phương pháp TEACCH
🍀Phương pháp PECS
🍀Foor Time
🍀Điều hòa cảm giác
🍀Trò chơi trị liệu
🍀Tâm Vận động
🍀Chỉnh âm và trị liệu ngôn ngữ
🍀Phương pháp OT hoặc DTT
🍀Phương pháp AAC


Do đó, trong quá trình can thiệp, trẻ sẽ được sử dụng nhiều phương pháp trị liệu kết hợp với nhau tùy từng thời điểm và mức độ. Phụ huynh sẽ được theo dõi báo cáo về tình trạng học tập bằng sổ học tập do các thầy cô dạy theo ca viết lại trong quá trình can thiệp với trẻ (Ví dụ Hôm nay thầy cô đã dạy trẻ những gì? Trẻ tiếp thu được điều gì? Trẻ phản ứng lại ra sao trong quá trình học tập với thầy cô..,).

Chương trình học sẽ thay đổi theo từng ngày, từng tuần tùy tình hình tiến triển của bé và sự quan sát của nhà chuyên môn. Cuối tháng, các thầy cô sẽ viết 1 báo cáo tổng quan về tình hình của trẻ. Trong đó, sẽ có những phần cụ thể như:

👉Phần Nhận xét tổng quan: (chuyên cần, trạng thái tâm lý của trẻ, tình hình học tập ưu điểm – hạn chế, định hướng hỗ trợ thêm cho phụ huynh)

👉Phần Nội dung can thiệp trong tháng vừa qua :(Đánh giá và nhận xét trẻ trong các lĩnh vực can thiệp như: Vận động tinh, nhận thức, Ngôn ngữ, Kỹ năng chơi, Hành vi)

👉Phần Nội dung can thiệp trong tháng tới: (Mục tiêu giúp trẻ củng cố những hoạt động mà trẻ chưa làm được và phát triển thêm những hoạt động mới ở các lĩnh vực can thiệp, hỗ trợ và đồng hành cùng trẻ có thêm nhiều trải nghiệm mới.

Tổng hợp nội dung + Hình ảnh: Cô Lưu Hoa

Thông tin liên hệ

☎️_HOTLINE: 0978. 578 .595_

💥💥💥 Ths- Tâm lý học đường, Chuyên gia lượng giá khó khăn học tập Cô ThS Bùi Thị Huệ

📧Email: trilieualpha@gmail.com

📧 Email: buihue2509@gmail.com

🏨 CƠ SỞ 1: Số 41 đường D3, Khu Dân cư Nam Long, P. Phước Long B- TP Thủ Đức.

🏨 CƠ SỞ 2: Số 379 đường Man Thiện, P. Tăng Nhơn Phú A- TP Thủ Đức

Contact Us

error: